Euro Mấy Năm 1 Lần và Nguồn Gốc Nơi Tổ Chức Là Gì?

Nếu anh em là một người đam mê bóng đá, sẽ có kiến thức về các giải đấu bóng đá trên khắp thế giới, bất kể đó là giải đấu quốc tế như FIFA World Cup, hay Euro mấy năm 1 lần và nơi tổ chức sự kiện lần tới. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây để giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới bộ môn này cho mọi người nhé!

Euro là giải đấu gì ?

Euro là tên viết tắt của UEFA European (EURO) Championship, một cuộc thi bóng đá châu Âu do UEFA tổ chức, đánh giải thi đấu chính thức giữa các đội tuyển nam. Ý tưởng ban đầu về việc tổ chức Euro được đề xuất bởi Henri Delaunay, người làm Tổng Thư ký của Liên đoàn bóng đá Pháp, vào năm 1927. Tuy nhiên, không cho đến năm 1958, sau khi ông mất 3 năm, giải đấu cao cấp này mới thực sự được tổ chức.

Chiếc cúp vô địch mang tên Henri sẽ được trao cho đội bóng chiến thắng để tôn vinh ông. Cúp bóng đá Euro đã được nâng cấp cho giải đấu năm 2008 để làm cho nó trở nên quý phái hơn. Cúp cũ đã làm mất tầm quan trọng của các danh hiệu khác của UEFA như Cúp các đội bóng quán quân. Cúp hiện nặng 8kg, cao 24 inch, dài hơn 7 inch và nặng hơn 1 pound so với phiên bản cũ.

Xem thêm  Vợ Ronaldo Và Những Đứa Con Bên Cạnh Lần Lượt Là Ai?

Để xác định tần suất tổ chức Giải đấu Euro mấy năm 1 lần, người đọc sẽ phải chờ đợi thông tin trong phần tiếp theo. Bên cạnh đó, sẽ có cung cấp thông tin về những sự kiện lịch sử kéo dài từ nhiều năm trước, được cung cấp cho bạn. 

Chiếc cúp vô địch mang tên Henri sẽ được trao cho đội bóng chiến thắng

Lịch sử phát triển của giải Euro mấy năm 1 lần

Trước đây, cuộc thi được biết đến với tên gọi UEFA European Nations Cup, nhưng vào năm 1969, tên cuộc thi đã thay đổi như hiện nay. Từ năm 1996, giải bóng đá châu Âu đã được gọi là “UEFA Euro (năm)”. Trận chung kết đầu tiên của giải EURO diễn ra vào năm 1960, sau một thời gian cạnh tranh cơ bản trong đội tuyển của 17 quốc gia.

Năm 1960, giải thi đấu chung kết Euro chỉ bao gồm 4 đội, nhưng vào năm 1980, số lượng đội tham gia đã tăng lên 8 và đến năm 1996, số đội tuyển tham gia đã tăng lên 16. Lúc đó, Đức đã trở thành đội đầu tiên có 3 lần đoạt chức vô địch Euro khi họ đăng quang. Tổ chức Euro mỗi bốn năm một lần đã giúp chuẩn bị tốt nhất cho sự tham gia của các đội tuyển lớn.

Năm 2016, Pháp đã tổ chức lần thứ 3 giải đấu châu Âu với sự tham gia của 24 đội tuyển. Trong mùa giải đó, đội tuyển Bồ Đào Nha đã giành chức vô địch lần đầu tiên sau khi đánh bại Pháp với tỷ số 1-0. Euro 2020 là kỳ thi thứ 16 của giải đấu này, diễn ra tại 11 thành phố trên khắp châu Âu, để kỷ niệm 60 năm kể từ khi giải đấu lần đầu tiên khởi tranh.

Xem thêm  World Cup mấy năm 1 lần và một số câu hỏi liên quan

Lịch sử phát triển của giải Euro mấy năm 1 lần

Euro mấy năm 1 lần được mở ra?

Với tần suất tổ chức Euro mỗi 4 năm một lần, lý do đằng sau quyết định này giống như trong các giải đấu quốc gia khác. Điều này nhằm cho phép đội tuyển có đủ thời gian để chuẩn bị, cải thiện phong độ cùng với sức mạnh trước khi bước vào cuộc chiến.

Euro của năm 2024 xảy ra ở đâu?

Sau những cuộc thi vòng loại trực tiếp thì 53 đội bóng còn lại được chia ra thành 10 bảng là: 7 bảng với 5 đội và 3 bảng với 6 đội. Chi tiết như sau: 

  • Bảng A – Euro mấy năm 1 lần: Tây Ban Nha, Scotland, Nauy, Síp và Georgia. 
  • Bảng B: Pháp, Gibraltar, Hy Lạp, Hà Lan và CH Ireland.
  • Bảng C: Anh, Ý, Malta, Ukraine và Bắc Macedonia. 
  • Bảng D : Croatia, Latvia, Wales, Armenia và Türkiye.
  • Bảng E : Czechia, Albania, Ba Lan, Moldova và Quần đảo Faroe. 
  • Bảng F : Estonia, Bỉ, Thụy Điển, Azerbaijan và Áo. 
  • Bảng G : Hungary, Montenegro, Litva và Serbia. 
  • Bảng H : Bắc Ireland, Đan Mạch, San Marino, Phần Lan, Slovenia và Kazakhstan. 
  • Bảng I : Andorra, Kosovo, Israel, Romania, Thụy Sĩ và Belarus. 
  • Bảng J : Bosnia và Herzegovina, Luxembourg, Ireland, Bồ Đào Nha, Slovakia và Liechtenstein. 

Bảng A - Euro mấy năm 1 lần: Tây Ban Nha, Scotland, Nauy, Síp và Georgia. 

Kết luận

Hy vọng rằng các thông tin trên có thể làm sáng tỏ những điểm thú vị liên quan đến Giải vô địch châu Âu, như việc tổ chức Euro mấy năm 1 lần. Chúng tôi đã tổng hợp thông tin về cuộc thi nổi tiếng này một cách tỷ mỷ để giúp người đọc hiểu rõ hơn.

Xem thêm  World Cup mấy năm 1 lần và một số câu hỏi liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *